Top 5 công việc “siêu hot” năm 2017 chỉ dành cho những người biết tiếng Anh

0
1810

Năm 2017 hứa hẹn là thời điểm vàng để bạn thay đổi và vươn lên tầm cao mới trong sự nghiệp với top 5 công việc “siêu hot” dành riêng cho những người giao tiếp tiếng Anh.

5. Hướng dẫn viên du lịch

Mức lương trung bình: 800  – 1000$/tháng

Ảnh minh họa: Hướng dẫn viên du lịch

Ảnh minh họa: Hướng dẫn viên du lịch 

Cũng là công việc giúp nhiều bạn trẻ thỏa lòng mong ước đi khắp muôn nơi nhưng vẫn có khoản thu nhập cực ổn cùng kiến thức sống phong phú – Hướng dẫn viên du lịch là một ngành hứa hẹn sẽ “hot” trong năm 2017. Theo báo cáo của Tổng cục Du lịch, dự kiến năm 2016, ngành Du lịch sẽ đón, phục vụ được 9,7 triệu khách quốc tế. Bên cạnh mức thu nhập cố đinh, với những tour hướng dẫn cho các đoàn khách du lịch quốc tế có thể nhận được khoảng 50 USD/ngày và tip từ các đoàn khách. Trong thời gian sắp tới, các doanh nghiệp lữ hành đang “mỏi mắt tìm vàng” những ứng viên có khả năng tiếng Anh tốt –  mở ra cơ hội làm việc rộng lớn cho những bạn trẻ thành thạo giao tiếp tiếng Anh và muốn theo đổi công việc hướng dẫn viên du lịch.

4. Nhân viên xúc tiến thương mại

Mức lương trung bình: 1000$/tháng

Nhân viên xúc tiến thương mại tự tin khi có tiếng Anh

Nhân viên xúc tiến thương mại tự tin khi có tiếng Anh 

Nhân viên xúc tiến thương mại mở ra cho bạn cơ hội làm việc với rất nhiều khách hàng khác nhau, tùy theo ngành nghề doanh nghiệp. Với khả năng tiếng Anh tốt, đem đến cho bạn con đường làm việc tại các công ty đa quốc gia, doanh nghiệp có vốn nước ngoài, công ty nước ngoài…hoặc là các doanh nghiệp Việt Nam muốn mở rộng ra thị trường quốc tế. Môi trường làm việc năng động, nhiều cơ hội phát triển và nâng cao kinh nghiệm, gặp gỡ và làm việc với đồng nghiệp, đối tác nước ngoài sẽ thêm rộng mở nếu bạn có vốn tiếng Anh giao tiếp tốt.

3. Điều phối viên làm việc tại các tổ chức Phi chính phủ

Mức lương trung bình: 500$ – 1500$/tháng

Nhân viên điều phối làm việc tại các tổ chức Phi chính phủ

Nhân viên điều phối làm việc tại các tổ chức Phi chính phủ 

Là một người Việt trẻ tuổi, giàu nhiệt huyết muốn góp sức thay đổi đất nước mình và các quốc gia khác, làm việc tại các tổ chức Phi chính phủ là lựa chọn không thể chối từ với bạn. Không chỉ yêu cầu về kiến thức, kinh nghiệm hoạt động xã hội cùng các yêu cầu đặc biệt khác, tiếng Anh là điều kiện không thể thiếu khi bạn muốn ứng tuyển và làm việc tại các tổ chức này. Đây sẽ công việc mang lại ý nghĩa cộng đồng rất lớn và giúp bạn đi được nhiều nơi hơn, gặp nhiều nền văn hóa và giúp đỡ được nhiều người hơn nữa nhờ khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt của mình.

2. Phiên dịch viên tiếng Anh

Mức lương trung bình: 2000$/tháng

Phiên dịch viên (Nguồn: Internet)

Phiên dịch viên (Nguồn: Internet)

Các vị trí phiên dịch, biên dịch tiếng Anh tại các hội thảo quốc tế, doanh nghiệp nước ngoài…ngày càng trở nên hấp dẫn. Tuy nhiên, để trở thành phiên dịch viên hay biên tập viên tiếng Anh sẽ đòi hỏi ở bạn kiến thức chuyên môn hoặc sự chuẩn bị cẩn thận đối với những sự kiện tham dự. Và không thể không kể đến khả năng tiếng Anh thành thạo, nhạy bén. Là một nghề hấp dẫn với môi trường làm việc hiện đại, năng động, nhiều cơ hội phát triển hơn nữa vốn ngoại ngữ, một phiên dịch viên tiếng Anh thành thạo có thể có mức thu nhập hơn 2000$/tháng.

  1. Tiếp viên hàng không

Mức lương trung bình: 30 triệu đồng/tháng

Là một nghề chưa bao giờ hết “hot” không chỉ với mức lương đáng ngưỡng mộ cùng việc được du lịch khắp năm châu bốn biển, tiếp viên hàng không là một trong những công việc thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ. Không chỉ cần vượt qua những yêu cầu tuyển dụng về chiều cao, cân nặng và trình độ học vấn, những tiếp viên hàng không còn là những người thông thạo ngoại ngữ. Trong đó, tiếng Anh là ngôn ngữ không thể thiếu trong yêu cầu tuyển dụng vị trí tiếp viên hàng không.

Kết quả khảo sát cuối năm 2015 do Navigos Search tiến hành tại một số nước châu Á – tiếng Anh là một trong 3 yếu tố hàng đầu được nhà tuyển dụng yêu cầu. Vì vậy, đừng để khả năng giao tiếp tiếng Anh còn hạn chế trở thành rào cản cho công việc của bạn trong năm 2017 sắp tới. Hãy bắt đầu ngay từ những ngày nghỉ Tết này: bên cạnh việc nghỉ ngơi với gia đình, bạn bè, chỉ cần bật máy tính lên là bạn có thể luyện nói tiếng Anh online thỏa thích với người bản ngữ cùng TOPICA Native.

LEAVE A REPLY

Đăng kí nhận kiểm tra miễn phí