Sửa ngay 5 lỗi sai này nếu bạn muốn nói tiếng Anh trôi chảy

0
370

Học tiếng anh cho người đi làm cùng TOPICA Native để vén màn bí mật 5 lỗi sai thường gặp khi nói tiếng Anh và cách khắc phục bạn nhé.

  1. Forming complicated sentences  Nói nhiều câu phức tạp

There are a number of beginners who speak some long and complicated sentences to impress the listener. The most common mistake is made while trying to use tense in wrong ways. Experts suggest forming simple sentences and then moving forward to use complicated ones.

Luôn có rất nhiều học viên mới bắt đầu cố nói những câu dài và phức tạp để gây ấn tượng với người nghe. Lỗi thường gặp nhất là việc sử dụng thì sai sách. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên sử dụng những câu đơn giản trước khi tiến tới các câu phức tạp.

  1. Talking about unfamiliar things  Nói những thứ không quen thuộc

If you are not sure how to say something, better don’t say it at all! If you do, chances are you’ll end up speaking wrong sentences! Therefore, you should make sure you know exact meanings of new words before you start using them in speech. Meanwhile, try to say something else, something that you are more confident about.

5 lỗi nói tiếng Anh nhiều người dễ mắc phải
5 lỗi nói tiếng Anh nhiều người dễ mắc phải

Nếu bạn không chắc nói có đúng không thì đừng nói ra. Vì nếu bạn vẫn cố nói, bạn có khả năng nói 1 câu sai. Do vậy, hãy chắc chắn bạn hiểu rõ nghĩa của từ vựng mới trước khi sử dụng chúng trong hội thoại. Trong lúc đó, hãy nói những thứ khác, những thứ mà bạn tự tin về chúng.

Đừng đọc 3 điều này nếu bạn không muốn giỏi tiếng Anh giao tiếp

  1. Ignoring your weakest points  Lờ đi yếu điểm của mình

The beginners usually do not care or realize how English differs from their native languages, and while speaking, they usually translate word for word and think that the sentences are correct. While reading or listening in English, you need to pay close attention to things such as word order and sentence structure and be particularly mindful about using sentence elements (nouns, articles, verbs) and tenses correctly.

Lờ đi điểm yếu của mình khi nói tiếng Anh
Lờ đi điểm yếu của mình khi nói tiếng Anh

Học viên mới bắt đầu thường không để ý hoặc nhận ra tiếng Anh khác với tiếng mẹ đẻ của họ như thế nào, và vì thế khi nói, họ thường dịch từ sang từ và nghĩ rằng mình đang nói đúng. Khi bạn đọc hoặc nghe tiếng Anh, bạn cần tập trung cao độ vào những thứ như thứ tự từ và câu trúc câu… và cần đặc biệt lưu ý tới việc sử dụng những thành tố của 1 câu như danh từ, mạo từ, động từ và các thì chính xác.

Bạn có gặp phải những vấn đề này khi học tiếng Anh?

  1. Worrying about fluency Lo lắng về độ trôi chảy

You can speak fluently only if you talk simply. If you practice spoken English regularly, your skills will gradually improve and after some time, you’ll notice significant differences. In the early stages, you should talk slowly and use grammatically correct sentences. If you talk fast and make a lot of mistakes, then it would be tough for you to learn things.

Bạn chỉ có thể nói trôi chảy nếu bạn nói đơn giản. Nếu bạn luyện nói thường xuyên, kĩ năng sẽ phát triển từ từ và sau 1 thời gian bạn có thể nhận ra sự khác biệt. Thời gian đầu, bạn nên nói chậm và sử dụng các câu đúng ngữ pháp. Nếu cố nói nhanh và mắc lỗi thì sẽ khó cho bạn để học điều mới.

Bạn học được gì khi đi du lịch 1 mình?

  1. Speaking without knowing how to pronounce it 

    Nói mà không biết cách phát âm chuẩn xác

You should be capable of pronouncing all the English vowels and consonants clearly, before you start speaking. If you do not, you will become habituated of speaking wrong. Make yourself start reading English newspapers and books, or listening to English songs and movies. This way, you can learn some new words and become able to build your own sentences. If you are not listening to natural English sentences, you will never know to speak up in English.

Bạn nên phát âm được toàn bộ các nguyên âm và phụ âm rõ ràng trước khi học nói tiếng Anh. Nếu không, bạn sẽ quen với việc phát âm sai.

Hãy bắt bản thân phải đọc sách báo tiếng Anh, hoặc nghe nhạc hoặc xem phim bằng tiếng Anh. Bằng cách này, bạn có thể học được từ mới và có thể tự xây được các câu. Nếu bạn không quen nghe các câu tự nhiên, bạn sẽ không bao giờ nói được tiếng Anh.

LEAVE A REPLY