Nhớ ngay 3 phương pháp để tránh “sốc văn hóa” khi đi du lịch Mỹ

0
116

Trong vali hành lý cho chuyến du lịch hay định cư sang Mỹ, bạn sẽ chuẩn bị những gì? Tiền bạc hay kiến thức về văn hóa liệu đã đủ chưa? Điều gì là mối bận tâm lớn nhất của bạn khi đến nước Mỹ hoa lệ?

Sau khi tiến hành phỏng vấn với một nhóm người đang có kế hoạch sang Mỹ, Blog Native nhận được nhiều chia sẻ về những băn khoăn cho vấn đề hòa nhập với văn hóa mới và giao tiếp là thử thách lớn nhất khiến nhiều người lo ngại.

Blog Native muốn chia sẻ với bạn một số bí quyết để giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất về mặt giao tiếp tiếng Anh, tránh sốc văn hóa cho một cuộc hành trình khám phá nước Mỹ.

Sốc văn hóa khi đi du lịch
Sốc văn hóa khi đi du lịch

Lắng nghe giọng, tiếng địa phương và tiếng lóng

Người Mỹ ở các vùng, các bang khác nhau sẽ có cách nói khác biệt dù không quá nhiều. Bạn hãy tập dần với việc lắng nghe ngữ điệu, giọng và phát âm của người địa phương nơi bạn có dự định sang du lịch hoặc định cư. Lựa chọn những bộ phim hay những chương trình TV được quay hoặc lấy bối cảnh ở vùng bạn đến sẽ là một lựa chọn tốt cho việc học giao tiếp tiếng Anh Mỹ của bạn và hoàn toàn không bị sốc văn hóa chút nào.

Làm quen với những mẫu câu, cụm từ giao tiếp hàng ngày của người Mỹ

Bạn sẽ dần biết nhiều hơn các cụm từ quen thuộc trong giao tiếp hàng ngày của người Mỹ khi bắt đầu sinh sống tại đó. Tuy nhiên, cũng sẽ không hề thừa chút nào nếu bạn biết được những câu nói thông dụng này trước nhé! Ví dụ:”Awesome/ “Cool” dùng khi miêu tả cái gì đó tuyệt vời;  “After you” có nghĩa là “Mời bạn đi trước”, được dùng khi lịch sự nhường cho người khác đi/ làm trước cái gì.

Tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh – Mỹ của bạn

Mỹ là một quốc gia đa sắc tộc với nhiều người nhập cư; vì vậy, người Mỹ luôn chào đón người mới và văn hóa mới nhưng sốc văn hóa vẫn là một điều khó tránh khỏi. Bạn không cần phải cố gắng ép bản thân học và nói y hệt như một người Mỹ thực thụ vì điều này sẽ cần rất nhiều thời gian và nỗ lực. Thay vào đó, hãy tự tin mỗi khi bạn cần giao tiếp bằng chính chất giọng, âm điệu của mình. Đừng cảm thấy xấu hổ hay e ngại phải nói khi bắt gặp mỗi khi thấy người khác cười, bạn cũng có thể cười lại với họ vì đó là cách tốt nhất xóa bỏ rào cản ngôn ngữ trong giao tiếp hàng ngày tại Mỹ.

Nhớ ngay 3 phương pháp để tránh “sốc văn hóa” khi đi du lịch Mỹ
Nhớ ngay 3 phương pháp để tránh “sốc văn hóa” khi đi du lịch Mỹ

Blog Native tin rằng đến với nước Mỹ sẽ luôn là một trải nghiệm tuyệt với của bạn khi có sự chuẩn bị tốt về mặt ngôn ngữ giao tiếp và không bị sốc văn hóa nữa. Hiểu được điều này, Blog Native muốn giới thiệu với bạn chương trình đào tạo tiếng Anh giao tiếp dành riêng cho người đi làm – Topica Native.

Đây là chương trình giúp bạn tối ưu thời gian, chi phí khi có thể lựa chọn theo học bao nhiêu ca bao nhiêu lần trong 16 ca học online mỗi ngày. Với hơn 100+ giáo viên bản ngữ Âu – Úc – Mỹ luôn sẵn sàng giúp bạn giao tiếp mỗi ngày, bạn sẽ được thích ứng với nhiều giọng địa phương khác nhau.

Không chỉ vậy, bạn sẽ được tham gia học ngay mà không cần chờ mở lớp hay học đuổi theo trình độ vì các lớp học được thiết kế phù hợp với trình độ của riêng bạn. Còn rất nhiều điều thú vị khác đang chờ đón bạn tại các lớp học của Topica Native, hãy trải nghiệm phương pháp học đã được hàng chục nghìn người Việt Nam tin tưởng. Không chỉ là học giao tiếp mà còn giúp bạn vượt qua sốc văn hóa khi đến với nước Mỹ hoa lệ.

LEAVE A REPLY

Đăng kí nhận kiểm tra miễn phí