Nâng cao khả năng tự học tiếng Anh của bản thân chỉ với kênh Youtube

0
306

Youtube vốn thường được coi là 1 kênh thông tin giải trí đơn thuần nhưng nếu biết tận dụng thì đây sẽ là một phương tiện học tiếng anh giúp nâng cao trình độ tiếng Anh vô cùng hiệu quả.

Với Youtube, bạn không những được giải trí mà hoàn toàn có thể tự học tiếng Anh chỉ bằng những cách sau đây:

1. Tự học tiếng Anh từ những Video hot nhất trên Youtube

Phần lớn clip được trang web này lựa chọn đưa vào mục video hot nhất đều liên quan tới giải trí, có yếu tố hài hước. Nó sẽ là phương tiện để bạn rèn giũa không chỉ khả năng nghe mà còn cả khả năng đọc viết (dù có thể không đúng ngữ pháp). Bên cạnh việc xem và lắng nghe, hãy cố gắng đọc comment từ những người dùng khác và trả lời họ. Bạn sẽ kiểm tra được khả năng đọc viết của mình có đủ khiến người khác hiểu qua cách này bởi đây chính là nơi bạn có thể tương tác với người nước ngoài nhanh nhất.

2. Nghe nhạc và hát theo

Tự học tiếng Anh qua các bài hát trên Youtube
Tự học tiếng Anh qua các bài hát trên Youtube

Nói tới Youtube là nói tới kho MV bằng tiếng Anh hết sức đồ sộ. Đặc biệt hơn, bạn không chỉ tiếp xúc được với phiên bản gốc mà còn cả với những bản có phụ đề tiếng Việt. Chọn lựa những ca khúc yêu thích, nghe và hát theo sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện kỹ năng nghe, phát âm và học được rất nhiều từ mới.

Có thể bạn muốn biết: Những từ chỉ địa hình đồi núi cần nhớ khi học tiếng Anh

3. Xem các talkshow giải trí bằng tiếng Anh

Hầu hết các talkshow giải trí nổi tiếng bậc nhất tại Mỹ hiện đều đã có mặt trên Youtube như “Late Show with David Letterman”, “The Tonight Show Starring Jimmy Fallon” hay “Ellen Show”,… Xem các chương trình này, chắc chắn bạn sẽ có những phút giây giải trí hết sức thú vị. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được tiếp xúc với giọng tiếng Anh chuẩn từ các MC hàng đầu cũng như đa dạng giọng từ các khách mời nổi tiếng khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nghe của bản thân bởi cũng giống như tiếng Việt, giọng Anh ở mỗi vùng đều có sự khác biệt.

Xem thêm: Luyện thi IELTS – Tổng quan về bài thi IELTS Reading

4. Xem thần tượng của mình trả lời phỏng vấn

Xem talkshow hoặc phỏng vấn của thần tượng
Xem talkshow hoặc phỏng vấn của thần tượng

Mọi sự nhàm chán của việc nghe 1 đoạn hội thoại nào đó bằng tiếng Anh sẽ hoàn toàn tan biến nếu đó là đoạn hội thoại của chính thần tượng của bạn. Vừa được nhìn ngắm thần tượng, vừa được luyện nghe – thật lợi cả đôi đường phải không? Với những video từ Youtube bạn sẽ tăng nhanh khả năng nghe tiếng Anh của mình và để luyện nói tốt hơn nữa, bạn có thể tự tập nói trước gương hoặc có thêm người đồng hành để luyện nói tiếng Anh mỗi ngày cùng mình.

Theo dõi thêm các bài viết khác từ Topica Native trên Blog và các mạng xã hội như Facebook, Youtube…để Topica Native được cùng bạn nâng cao khả năng tự học tiếng Anh.

LEAVE A REPLY

Đăng kí nhận kiểm tra miễn phí