Luyện thi IELTS – Bí kíp để đọc nhanh hơn bài thi tiếng anh IELTS Reading

0
120

Bài thi IELTS Reading gần đây cho thấy độ dài của bài viết, cũng như độ khó của từ vựng cũng như độ khó tìm kiếm thông tin cần thiết trong bài viết càng ngày càng được nâng lên.

Do vậy, việc luyện thi tiếng anh IELTS để cải thiện tốc độ đọc là hoàn toàn cần thiết với các bạn có dự định thi IELTS. Vậy làm thế nào để cải thiện tốc độ đọc bài? Sau đây là 3 cách bạn nên chú ý để xử lý gọn phần Reading của IELTS Test:

Đọc tiếng anh thật nhiều, trau dồi từ vựng tiếng anh thật nhiều

Các bạn nên tìm đọc các dạng bài đăng của báo, tạp chí có form viết chia đoạn giống bài thi đọc IELTS. Ở mỗi trang báo bạn nên tìm các bài đăng về các chủ đề mang tính xã hội, như Environment, Nature, Business, Economics,..

Cố gắng không sử dụng từ điển ở lần đầu để đánh giá xem bạn hiểu được bao nhiêu phần trăm bài đọc đó. Nhớ là đừng quên tìm hiểu, take note lại các từ mới và tìm hiểu cả những từ synonym (từ đồng nghĩa) với những từ đó nhé.

Thi Ielts Reading - Skimming and Scanning
Thi Ielts Reading – Skimming and Scanning

1. Skimming

Skimming là cách đọc lấy ý chung (General and main idea). Các bạn cần đưa mắt đọc cực nhanh nhưng vẫn phải nắm được ý của cả đoạn và cả bài. Nếu có từ mới đừng dừng lại mà cứ đọc tiếp, bạn có thể đoán được ý nghĩa của từ thông qua văn cảnh cả câu hay cả đoạn.

Đọc từng đoạn, đọc hết đoạn thì dừng lại để nghĩ xem ý chính của đoạn đó là gì. Phải chắc chắn bạn nắm được ý của đoạn đó rồi mới chuyển sang đoạn tiếp theo nhé. Khi làm thì nhớ bấm đồng hồ để xem tốc độ của bạn đang như thế nào.

2. Scanning

Scanning là cách đọc để tìm thông tin chi tiết (specific information & details). Kỹ năng này rất hữu dụng cho việc locate information. Để luyện scanning mình nghĩ các bạn nên cùng một bạn nữa học cùng. Một bạn có thể yêu cầu bạn còn lại tìm thông tin trong bài và xem bạn còn lại mất bao nhiêu thời gian. Ví dụ có thể tìm trong bài là ông A, ông B nói những gì, ở đâu chẳng hạn.

Trên đây là những lưu ý cho phần thi IELTS Reading được Topica Native tìm hiểu và muốn mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra còn rất nhiều thông tin không chỉ về luyện thi IELTS cũng như học tiếng Anh online tại Blog Native nhé.

LEAVE A REPLY

Đăng kí nhận kiểm tra miễn phí