Làm thế nào để vừa đi làm, chăm sóc thú cưng và học tiếng Anh?

0
375

Câu chuyện về việc học tiếng anh và nuôi thú cưng! Không chỉ những sinh viên bận rộn với việc trường lớp, học hành, nhiều người đi làm với quỹ thời gian eo hẹp cũng rất đau đầu khi muốn nuôi trong nhà một người bạn 4 chân thân thiện.

Nếu như với mèo, bạn có thể để một đĩa thức ăn, nước uống cùng chỗ ngủ sạch sẽ là có thể yên tâm đi làm, nuôi chó với người bận rộn còn đòi hỏi nhiều điều hơn thế. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách nuôi cho dù bạn đi làm bận rộn và không quên học tiếng Anh mỗi ngày.

1. Arrange area for your dog

Many people realise this, and just leave the puppy in their kitchen, because, sensibly, it has a washable floor.  Depending on your home, even this arrangement may not be ideal. Unfortunately, many puppies left alone for hours on end, will chew things up. In order to control the area to which your puppy has access, one solution is a sturdy puppy pen. These come in sections and can be assembled to fit most rooms.

Thiết kế không gian

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần để cún ở trong bếp, bởi vì đây rõ ràng là một nơi rất dễ chùi rửa. Tùy thuộc vào ngôi nhà của bạn, việc để cún trong nhà bếp khi bạn đi vắng có thể không phải là ý kiến phù hợp. Tuy nhiên, dù bạn để cún một mình quá lâu trong bếp hay ngoài sân, chúng sẽ bắt đầu nhai và cắn phá đồ đạc. Để khoanh vùng khu vực mà cún của bạn có thể ra vào trong khi bạn đi vắng, có một giải pháp là hệ thống cũi có thể lắp ghép. Đây là những thiết kế có thể tháo rời và lắp ráp cho phù hợp với từng căn phòng.

2. Puppy toys

Puppies that are lonely will often howl, and scream. Small puppies have surprisingly large voices. Unless your home is separated from your neighbours by a good 50 yards, they will be able to hear your puppy screaming.  And they won’t like it. The answer is to provide him with entertainment.

Có thêm nhiều đồ chơi trong nhà cho cún cưng
Có thêm nhiều đồ chơi trong nhà cho cún cưng

Đồ chơi cho cún

Rất nhiều  chú cún khi cảm thấy “cô đơn” sẽ thường sủa và tru lên. Một số bạn cún con có “giọng ca” lớn đáng ngạc nhiên. Trừ khi ngôi nhà của bạn nằm cách xa nhà hàng xóm với khoảng sân rộng, nếu không hàng xóm sẽ luôn được nghe “bài ca” bất tận từ cún nhà bạn. Và dĩ nhiên là họ không thích chút nào rồi. Câu trả lời cho vấn đề này chính là hãy cho cún của bạn thứ gì đó để giải trí.

Bạn có biết: 5 lợi ích vật nuôi giúp bạn giảm stress sau công việc

3. Dog training

Dogs need help with toilet training and socialisation, and can become very distressed if isolated for long periods of time in a strange place. This means you will need to arrange more help in the early months of your puppy’s life, than you will when he is older. Some tips you could use to train your dog:

 • Give your dog a practical name
 • Schedule enough time for training
 • Prepare your mental state for training sessions
 • Choose the proper equipment
 • Applying general training principles
 • Give enormous rewards
Huấn luyện chó theo các phương pháp phù hợp
Huấn luyện chó theo các phương pháp phù hợp

Huấn luyện chó

Chó và các vật nuôi trong nhà cần được huấn luyện về việc đi vệ sinh đúng chỗ cũng như về hành vi “xã hội” vì chúng hoàn toàn thấy buồn lo nếu bị tách biệt tại nơi ở mới trong thời gian dài. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn cần huấn luyện và giúp đỡ người bạn bốn chân của mình ngay từ những ngày đầu tiên thay vì khi chúng đã lớn và “ ma lanh” hơn. Dưới đây là một số mẹo nhỏ mà bạn có thể sử dụng để huấn luyện chú chó của mình”

 • Đặt tên cụ thể 
 • Lên lịch thời gian cụ thể cho việc huấn luyện
 • Chuẩn bị tinh thần thật tốt trong quá trình huấn luyện
 • Chọn thiết bị hỗ trợ phù hợp
 • Áp dụng các quy tắc huấn luyện căn bản
 • Tặng thưởng xứng đáng

Đừng bỏ lỡ: Từ điển về các loài chim 

Những lưu ý trên đây có thể giúp bạn nuôi được chó khi đi làm cả ngày và đừng quên sau khi trở về nhà hãy dành thật nhiều thời gian bên người bạn đáng yêu đó nhé – người bạn luôn ngóng trông bạn từng giờ từng phút kể từ khi bạn bước qua cánh cửa. Đừng quên bổ sung thêm những từ mới từ bài viết trên đây từ TOPICA Native nhé:

Realise (v): /ˈrɪə.laɪz/: Nhận ra, nhận thấy – Many people realise this, and just leave the puppy in their kitchen, because, sensibly, it has a washable floor

Washable (adj) /ˈwɒʃ.ə.bəl/: Có thể lau rửa, chùi rửa – Many people realise this, and just leave the puppy in their kitchen, because, sensibly, it has a washable floor

Solution (n) /səˈluː.ʃən/: Giải pháp

Assemble (v) /əˈsem.bəl/: Tập hợp, lắp ráp

Separate (v) /ˈsep.ər.ət/: Tách biệt

Socialisation (n) /ˌsəʊ.ʃəl.aɪˈzeɪ.ʃən/: Xã hội hóa

LEAVE A REPLY

Đăng kí nhận kiểm tra miễn phí