Khó khăn không nản chí – Năm mới trọn niềm vui

0
246

Là một kế toán trưởng tại 1 công ty 100% vốn nước ngoài, làm việc với đối tác nước ngoài là điều mà học viên Đỗ Hùng Cường không thể nào tránh khỏi. Nhưng với vốn từ vựng hạn chế và lâu ngày không sử dụng đến tiếng Anh giao tiếp, học viên Đỗ Hùng Cường đã vươt qua trở ngại như thế nào khi giao tiếp với đối tác nước ngoài? Cùng theo dõi trong những dòng tâm sự sau đây từ học viên Đỗ Hùng Cường để tìm được lời giải đáp bạn nhé.

Lời đầu tiên, cho phép tôi được chúc mừng sự thành công của Topica Native trong thời gian qua đối với công tác đào tạo – giảng dạy. Đối với riêng cá nhân tôi, một người đã đi làm và đã rất lâu không hề tiếp xúc với Tiếng Anh dẫn đến sự thiếu tự tin khi gặp người nước ngoài. Với những câu chào hỏi đơn giản hằng ngày, mặc dù tôi có thể viết chúng ra giấy nhưng lại rất ngại nói trực tiếp khi đối mặt.

Hiện tại, là một Kế toán trưởng của một Công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài nên việc tiếp xúc với các đối tác nước ngoài là không thể không có. Mặc dù vậy, vốn từ vựng của mình khá là hạn hẹp cộng với công việc khá là bề bộn nên việc phải lên lớp để tham gia học tiếng Anh là rất khó đối với cá nhân tôi.


Kế từ khi biết được chương trình học tiếng Anh online của Topica Native có các giảng viên là người bản ngữ và sự hỗ trợ của các giảng viên trợ giảng đắc lực, tôi đã quyết định tham gia ngay chương trình này. Tuy thời gian tham gia chưa được lâu (chưa được 02 tháng), nhưng tôi cảm thấy bị thuyết phục và thật sự rất phấn khích mỗi khi lên lớp.

Thứ nhất, chương trình học online giúp tôi có khả năng thu xếp thời gian một cách tiện lợi vào ban đêm và vào buổi trưa, học được mọi nơi và mọi lúc có thể.

Thứ hai, hiện tại tôi vẫn chưa tham gia quá nhiều các lớp học trực tuyến nhưng các lớp học song ngữ cũng có đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm và giảng dạy rất nhiệt tình, làm cho tôi ngày càng yêu thích môn tiếng Anh cũng như tạo sự hưng phấn mỗi khi học.

Thứ ba, Người Quản lý học tập của tôi là cô giáo Dầu rất tận tình hướng dẫn cũng như theo sát quá trình học của tôi cũng như các học viên khác. Cô luôn gửi bài học và tài liệu tham khảo rất đều đặn cho học viên, gọi điện nhắc nhở khi tôi lơ là việc học.

Có thể bạn quan tâm: Đường tôi đi đã bớt gian nan nhờ tự tin giao tiếp tiếng Anh


Khi tôi viết bài này thì chỉ còn khoảng 8 ngày nữa là năm cũ sẽ qua, nhìn lại chặn đường học tập của mình tôi thấy mình vẫn còn phải cố gắng thật nhiều nữa thì mới mong có thể thực hiện được mục tiêu đặt ra. Bước sang năm mới 2017, tôi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ từ Topica Native và Cô giáo Dầu để tôi có thể tiếp tục gửi những bài viết tiếp theo bằng ngôn ngữ tiếng Anh mà tôi đang theo học chứ không phải là bằng tiếng Việt.


Một lần nữa, xin được chúc mừng năm mới và vạn sự như ý đối với Topica Native. Chúc tất cả các thầy-cô giáo cùng các thành viên Topica Native có được thật nhiều niềm vui và hạnh phúc trong năm mới.


Xin cảm ơn và kính chào tạm biệt!

Tự tin giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày cùng Topica Native để mở ra chân trời rộng mở trong năm mới, tìm hiểu ngay tại:

LEAVE A REPLY