Đừng đọc 3 điều này nếu bạn không muốn giỏi tiếng Anh giao tiếp

0
212

Có rất nhiều người đã học tiếng Anh giao tiếp 3-4 năm, thậm chí cả chục năm mà vẫn không hiệu quả.

Không phải họ không chăm chỉ mà là do không có phương pháp học tiếng anh phù hợp. Hãy thử 3 cách sau đây để tìm ra phương pháp hiệu quả nhất nhé!

1. Với người mới, đừng vội học ngữ pháp tiếng Anh

Đừng vội học ngữ pháp khi học tiếng Anh giao tiếp
Đừng vội học ngữ pháp khi học tiếng Anh giao tiếp

Bạn đừng vội vàng khi lao ngay vào học ngữ pháp. Rất nhiều người biết rõ đến từng cấu trúc câu, các thì,… nhưng lại chẳng nói được một câu nào. Mục đích học tiếng Anh của bạn nhất là tiếng Anh giao tiếp là gì?

Để qua các kỳ thi hay để giao tiếp được ? Quá chú trọng ngữ pháp chỉ khiến bạn khi nói rối hơn vì luôn tự vấn “nói thế đã đúng chưa?” và cố gắng để cấu trúc câu của mình luôn chuẩn nhất. Nhưng hãy nhớ đến cả người bản ngữ cũng vẫn nói sai ngữ pháp như thường. Và việc này có thể làm bạn chậm phát triển khả năng giao tiếp một cách đáng kể.

2. Nghe thật nhiều tiếng Anh

Luyện nghe tiếng anh thật nhiều, nghe mọi lúc, mọi nơi
Luyện nghe tiếng anh thật nhiều, nghe mọi lúc, mọi nơi

Với bất kì một ngôn ngữ nào, chúng ta cũng tiếp xúc qua tai đầu tiên. Do vậy, thay vì “cày” ngữ pháp, hãy cố gắng dành thời gian nghe hàng ngày, nghe xong thì nhắc lại. Bạn có thể dễ dàng tìm những chương trình phát thanh ở VOA hoặc BBC để thu lại và nghe bất cứ lúc nào rảnh rỗi.

Bạn cũng có thể xem những kênh truyền hình tiếng Anh như Disney, MTV,…để quen dần với ngữ điệu và âm sắc. Thời gian đầu, bạn có thể không hiểu nhiều nhưng dần dần mọi thứ sẽ tốt lên. Trải qua một thời gian khổ luyện, bạn sẽ trở nên nhạy cảm với tiếng Anh và có một âm điệu cực tốt. Khả năng của bạn sẽ tiến bộ từng ngày.

Đừng bỏ lỡ: 7 website check lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp cho người học tiếng Anh online

3. Học sâu

Ngoài việc nghe hằng ngày, việc học từ và nói cũng rất quan trọng. Tuy vậy, dù sốt ruột thế nào, bạn cũng phải học thật chậm, thật sâu để tiếng Anh dần dần ngấm vào đầu. Việc học lướt qua sẽ chỉ làm một ngôn ngữ bám lên người và nó có thể nhanh chóng rời khỏi bạn.

Với việc học từ, hãy ghép nó với các câu, các văn bản rồi tạo cho mình 1 quyển sổ để ghi lại tất cả. Với việc học nói, hãy tập thường xuyên ở một chủ đề nào đó đến bao giờ trôi chảy mới thôi. Học thật sâu bởi “dục tốc bất đạt” và càng học kỹ thì bạn học càng nhanh và hiệu quả.

Lựa chọn phương pháp học phù hợp là chìa khóa để bạn học tiếng Anh tốt, với phương pháp học tiếng Anh giao tiếp online là hình thức được nhiều học viên tin tưởng và lựa chọn trong năm qua và thời gian sắp tới.

 

LEAVE A REPLY

Đăng kí nhận kiểm tra miễn phí