Bí quyết cải thiện khả năng giao tiếp tiếng anh cho người mất gốc?

0
321

Tôi đang đi làm và có nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp trong công việc. Nhưng khả năng nghe nói và ngữ pháp của tôi hiện giờ rất hạn chế, gần như là mất gốc hoàn toàn.

Trước đây tôi cũng học tiếng Anh tại trường nhưng nhiều năm không dùng đến nên cũng quên khá nhiều từ mà cũng không đủ tự tin để nói chuyện với đồng nghiệp nước ngoài quá lâu. Có cách nào để tôi cải thiện khả năng giao tiếp cũng như ngữ pháp của tôi không?

Bạn đọc:  Đặng Hoàn – 35 tuổi – Hà Nội

Chào bạn Đặng Hoàn, câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc chung của nhiều người đi làm hiện nay đang gặp phải về việc học tiếng Anh cho người mất gốc.  Đặc biệt là những người ít dùng đến tiếng Anh giao tiếp trong công việc hàng ngày không chỉ đòi hỏi sự nỗ lực từ phía người học mà còn cần có phương pháp và lộ trình học tập hợp lý. Blog Native xin chia sẻ với bạn một số phương pháp học tiếng Anh giao tiếp sau nhé!

1. Học ngữ pháp tiếng anh.

Làm thế nào để cải thiện khả năng giao tiếp cho người mất gốc?
Làm thế nào để cải thiện khả năng giao tiếp cho người mất gốc?

Về giao tiếp, bạn không cần phải trang bị cho mình một bộ ngữ pháp “khủng”  mà nên tập trung vào những kiến thức ngữ pháp căn bản.

Những cấu trúc ngữ pháp phù hợp trong giao tiếp hàng ngày không nên quá phức tạp như câu phức hay câu dài vì sẽ khiến việc giao tiếp trở nên khó khăn trong việc nghe, bắt ý và đặc biệt làm cho ngữ cảnh giao tiếp trở nên quá trang trọng.  

Để trau dồi những kiến thức ngữ pháp căn bản trong tiếng Anh cho người đi làm, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều tài liệu hoặc giáo trình trên Internet qua các websites về chương trình ngữ pháp tiếng Anh cơ bản, từ những video hướng dẫn trên Youtube và qua các bài viết trong mục ngữ pháp của Blog Native.

2.Trau dồi từ vựng tiếng anh

Việc quan trọng đầu tiên đối với ngôn ngữ giao tiếp nói chung và tiếng Anh giao tiếp nói riêng là có vốn từ vựng đa dạng và phong phú tùy thuộc vào từng người học. Học từ vựng là một quá trình “dài hơi” và cần có sự trau dồi hàng ngày,  điều này giúp bạn không bị quên từ và vượt qua tâm lý ngại nói. Để làm được như vậy, bạn nên tập cho mình thói quen sử dụng những từ vựng mới học trong các ngữ cảnh giao tiếp của cuộc sống hàng ngày.

Bạn có thể học thêm các từ vựng xoay quanh các chủ đề như gia đình, ẩm thực, du lịch, v.v. Hiện nay có nhiều cách thức học khác nhau để giúp việc ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn, một trong những cách đó là học qua các bài hát mình yêu thích, các bộ phim nói tiếng Anh. Qua giai điệu và ngữ cảnh của bài hát và bộ phim sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ từ vựng hơn,  bạn có thể dùng từ điển tra cứu và ghi lại những từ mới bắt gặp trong bài hát hoặc bộ phim mình đang xem nhé.

3. Học tiếng anh cùng với người đồng hành

Học tiếng Anh với người mất gốc để giao tiếp tốt thì vấn đề quan trọng nhất là có sự luyện tập thường xuyên và liên tục. Vừa học vừa có sự chỉnh sửa từ những người có chuyên môn hoặc có khả năng sư phạm, tránh việc nói sai dẫn đến thói quen sẽ rất khó sửa sau này.

Việc tìm kiếm những người bạn đồng hành, cùng học và thực hành nói cũng sẽ đem lại hiệu quả tiến bộ rõ rệt. Bạn có thể tham gia các nhóm diễn đàn nói tiếng Anh hoặc lựa chọn những chương trình học chất lượng phù hợp với thời gian, trình độ và mong muốn học tập của mình.

Là một người đi làm bận rộn, điều bạn cần từ một chương trình học tiêng Anh không chỉ là giúp nâng cao khả năng giao tiếp mà còn giúp tối ưu thời gian và chi phí với hình thức học phù hợp.

Hiện nay Topica Native được đánh giá là chương trình học giao tiếp Tiếng Anh uy tín dành cho người đi làm và mất gốc tiếng Anh.

Chương trình cung cấp đến bạn hơn 100 giảng viên bản ngữ thông qua 16 ca học online/ngày – không cần đến trung tâm mà chỉ cần ngồi ở nhà là bạn có thể học được. Bạn có thể học ngay mà không cần chờ mở lớp, thay vào đó là học với trình độ của riêng mình. Tự tin nâng cao khả năng giao tiếp của mình cùng Topica Native ngay từ hôm nay với việc kiểm tra miễn phí trình độ của bạn ngay thôi.

Bạn có thắc mắc về việc học tiếng Anh, từ cách dùng từ cho đến cách học hợp lý, hãy gửi cho Blog Native băn khoăn của bạn nhé! 

Bạn có băn khoăn về Tiếng Anh?

LEAVE A REPLY

Đăng kí nhận kiểm tra miễn phí