5 lợi ích vật nuôi giúp bạn giảm stress sau công việc

38
2209

Cùng học tiếng Anh online qua bài viết về 5 lý do tại sao bạn nên có ít nhất một thú cưng trong nhà của mình. Trước hết hãy ghi nhớ một số từ vựng về tên những thú cưng bạn có thể nuôi trong nhà nhé:

cat mèo
dog chó
goldfish cá vàng
guinea pig chuột lang
hamster chuột cảnh lông xù
horse ngựa
kitten mèo con
mouse chuột
parrot vẹt
pony ngựa con
puppy chó con
rabbit thỏ
snake rắn
tropical fish cá nhiệt đới (số ít và số nhiều)
turtle rùa

 

Nuôi thú cưng có thể giúp ích cho bạn nhiều hơn bạn nghĩ. Dành thời gian đi dạo với chó, hoặc nghe chim hót, hoặc thậm chí chơi với những con vật như nhện giúp ích rất nhiều cho sức khỏe mỗi người.

Với TOPICA Native, sau đây là 5 lý do tại sao bạn nên có một hoặc nhiều thú nuôi trong cuộc sống của mình.

A pet prescription can remedy all sorts of problems, says animal expert Arden Moore. Spending time around animals, such as going bird watching, enjoying the company of a therapy dog, or even playing with your pet spider can be beneficial to your well-being. Read on for five reasons to include some animal time in your day.

Group of pets - Dog, cat, bird, reptile, rabbit
Bạn nên có một hoặc nhiều thú nuôi trong cuộc sống của mình.
 1. Thú cưng giúp bạn thư giãn

Vuốt ve chó hoặc mèo của bạn sẽ giúp nó cảm thấy vui, nhưng những hành động như thế cũng giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Chuyên gia đã đề xuất việc dành thời gian với thú cưng sẽ giúp cơ thể tiết ra nhiều hơn hormones cảm xúc tốt ở cả thú nuôi và con người. Những cử chỉ vuốt ve của bạn sẽ giúp chó, mèo cảm thấy thoải mái, và giúp cơ thể bạn tiết ra nhiều endorphins, giúp bạn cảm thấy vui và giảm nhịp tim của bạn.

 1. They relax you

Petting your cat or dog may be noticeably enjoyable for them, but the act can relax you, as well. Experts suggests petting with a purpose to increase the release of feel-good hormones in animals and humans. “Give your dog or cat a head-to-tail therapeutic massage by running hand over hand through the body,” she says. Your touch relaxes the animal and releases feel-good endorphins in you, reducing your heart rate.

 1. Chúng giúp bạn giảm huyết áp

Nói chuyện với thú vật giúp bạn giảm huyết áp và tăng cường sức khỏe của bạn. Chuyên gia gợi ý việc gắn kết nhiều hơn với động vật qua nói chuyện vui vẻ có thể giải phóng các hormones trong người giúp làm hạ huyết áp, và giúp thú cưng cảm thấy thích thú hơn. Nghĩ đến những suy nghĩ lạc quan khi nói chuyện với vật nuôi hay nói chuyện với chim hay vẹt trông có vẻ ngốc nghếch, nhưng những câu chuyện như thế này sẽ giúp bạn thấy vui vẻ và thoải mái hơn.

 1. They may reduce blood pressure

Communicating with animals may lower your blood pressure and improve your overall health. Expert suggests engaging animals in “happy talk,” or speaking in an upbeat tone. “Happy talk or laughter around animals releases hormones in humans that lower blood pressure, and make animals feel better too,” she says. Thinking happy thoughts when talking to your pet or speaking to birds and squirrels in your backyard may seem silly, but the conversation can put you at ease (even if it’s one-sided).

Nuôi thú cưng giúp bạn giảm huyết áp
Nuôi thú cưng giúp bạn giảm huyết áp
 1. Vật nuôi còn là những nhà trị liệu

Những động vật như chó hay thỏ thường được dùng để trị liệu tại bệnh viện và phòng điều dưỡng. Chuyên gia nói: “tôi từng đưa chú chó của tôi đến một vài bệnh viện và trường học, và thật ngạc nhiên khi thấy mọi người không mở lòng với những người khác nhưng lại rất thích thú và mở lòng với chú chó của tôi. Sẽ là một cảm giác rất mới, rất trẻ và vui khi được về nhà và gặp lại thú cưng của mình khi mà nó chào đón bạn như một ngôi sao vậy.  Chuyên gia cũng đề xuất răng sự liên kết chặt chẽ giữa người và thú vật có thể hằn sâu vào kí ức của trẻ nhỏ

 1. They’re therapeutic

Animals from dogs to rabbits are often used for therapy in hospitals and nursing homes. “I’ve taken my dog to a few hospitals and schools, and it’s amazing how people are reluctant to talk to people but will open up to an animal,” expert says. There’s something rejuvenating, renewing about coming home to a friendly animal that greets you like a rock star,” she says. She suggests that the strong human-to-animal bond could be related to fond childhood memories.

 1. Thú vật có thể tác động tốt đến thành phần dinh dưỡng của con người

Ngồi ăn cùng một người bạn không thích có thể làm giảm sự thèm ăn của bạn, nhưng nếu được ngồi ăn tối cùng thú cưng của bạn có thể cải thiện thói quen ăn uống của bạn. “Ở những trung tâm điều dưỡng, nếu có một bể cá ở nơi mọi người ăn uống, được nhìn những con cá đang bơi sẽ kích thích những người bệnh ở đó ăn uống. Ở một vài trường hợp, sự bầu bạn từ những con vật đã giúp cải thiện thói quen dinh dưỡng của những người chủ của những con vật này.

 1. They can improve human nutrition

Eating alongside bad company may decrease your appetite, but eating in the company of an animal may improve your eating habits. “In nursing homes, if there’s a fish tank where people are eating, seeing those fish actually motivates some residents to eat,” says expert. In some cases, the companionship of animals has helped the nutritional habits of their humans.

Cùng học tiếng Anh online qua bài viết về 5 lý do tại sao bạn nên có ít nhất một thú cưng trong nhà của mình.
Cùng học tiếng Anh online qua bài viết về lý do bạn nên có ít nhất một thú cưng trong nhà của mình.
 1. Thú vật sẽ giúp cải thiện những mối quan hệ của bạn

Một mối quan hệ tốt với thú cưng của bạn của bạn sẽ giúp cho mối quan hệ của bạn và bạn của bạn tốt hơn. Một con vật sẽ không quan tâm đến việc bạn là ai, ăn mặc như thế nào, chúng chỉ đơn thuần muốn chơi xung quanh bạn. Những sự quan tâm vô tư này giúp những người yêu động vật cảm thấy vô tư thoải mái hơn. Chăm sóc một thú cưng cũng sẽ dạy cho con người trách nhiệm và khuyến khích cảm xúc về lòng tin, sự mở lòng và sự gắn bó.

 1. They improve your relationships

A good relationship with your animal friends may spill over into better relations with humans. An animal doesn’t care who you are or what outfit you’re wearing; they want to play and be around you. This carefree, playful attitude has made many animal-lovers more prone to live in the moment. Taking care of an animal can also teach responsibility and stimulate feelings of trust, openness, and companionship.

Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Topica Native tại Blog này hoặc fanpage: Topica Native – Luyện nói tiếng Anh online thỏa thích để có thêm những kiến thức tự học tiếng Anh, tiếng Anh giao tiếp nhé.

38 COMMENTS

 1. whoah this blog is magnificent i love reading your articles. Keep up the good work! You know, many people are hunting around for this info, you can aid them greatly.

LEAVE A REPLY