11 từ chỉ địa hình đồi núi cần nhớ khi học tiếng Anh

0
781

Cùng học các từ vựng chỉ địa hình đồi núi mà bạn không thể không nhớ khi học tiếng Anh trực tuyến, và tìm hiểu bài viết về những nơi bạn có thể đến khi đi du lịch Hà Giang mùa đông này.

Ghi nhớ 11 từ chỉ địa hình đồi núi mà bạn không thể không biết khi học tiếng Anh và cách sử dụng linh hoạt cùng Topica Native

11 từ chỉ địa hình đồi núi cần nhớ khi học tiếng Anh
11 từ chỉ địa hình đồi núi cần nhớ khi học tiếng Anh

1. Từ vựng về địa hình đồi núi khi học tiếng Anh online

1. Mountain /ˈmaʊn.tɪn/: núi
2. Mountain range /reɪndʒ/ : rặng núi
3. Spectacular /spekˈtæk.jə.lər/: ngoạn mục, đẹp mắt, hùng vĩ
4. Summit /ˈsʌm.ɪt/ = peak /piːk/: đỉnh (núi)
5. Snow-capped peak /ˈsnəʊ.kæpt/: đỉnh núi tuyết phủ
6. Skyline /ˈskaɪ.laɪn/: đường chân trời
7. Breathtaking /ˈbreθˌteɪ.kɪŋ/: tuyệt đẹp (ngỡ ngàng, nín thở)
8. Terrain /təˈreɪn/ : địa hình, địa thế
9. Valley /ˈvæl.i/ : thung lũng
10. Steep /stiːp/: dốc, sườn núi
11. Terrace /ˈter.əs/: ruộng bậc thang

2. Hà Giang – vùng đất nơi địa đầu

Và để giúp bạn nhớ lâu hơn những từ vựng trên đây, Topica Native mang đến cho bạn đoạn văn song ngữ dưới đây với đôi nét về Hà Giang – vùng đất đầy sức cuốn hút nơi địa đầu đất nước.

“Where to go in Ha Giang – The remote province of northern Vietnam with the most beautiful sceneries. Ha Giang province in northern Vietnam is the less frequented by tourists. Ha Giang is the place where almost 90% of the population are ethnic minorities with their culture and lifestyles. The last 20 years when the other Vietnam provinces and cities experienced the economic development, Ha Giang was the place, which had been forgotten in time. Is this one of the most attractive place to go in this winter? Where can we travel in Ha Giang? Here are some place you may notice.”

“Đi đâu ở Hà Giang – Tỉnh vùng núi phía Bắc của Việt Nam với những thắng cảnh đẹp nhất. Hà Giang, nằm ở địa đầu phía Bắc của Tổ quốc, có mật độ khách du lịch rất thấp. Đó là nơi có gần 90% dân số là người dân tộc thiểu số với văn hóa và lối sống đặc trưng. Khi mà các tỉnh thành phố khác thể hiện rõ sự đổi thay về kinh tế, văn hóa trong vòng 20 năm qua, Hà Giang vẫn là một nơi bị lãng quên, với phong cảnh và lối sống nguyên sơ. Vậy đây có phải là một nơi hấp dẫn để du lịch mùa đông này? Đi đâu ở Hà Giang để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất?”

Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Topica Native tại Blog này hoặc fanpage: Topica Native – Luyện nói tiếng Anh online thỏa thích để có thêm những kiến thức tự học tiếng Anh, tiếng Anh giao tiếp nhé.

Đừng bỏ lỡ:

40 từ vựng tiếng Anh về ẩm thực Việt Nam không thể bỏ qua

Học tiếng Anh 1h/ngày vẫn giao tiếp tốt – tại sao không?

LEAVE A REPLY