10 mẹo học tiếng anh bạn không thể bỏ qua khi thi Ielts Listening

0
166

Với Học tiếng anh, điều quan trọng nhất để bạn có thể hoàn thành tốt một bài thi Ielts Listening là bạn phải rèn luyện khả năng nghe tiếng Anh của mình mỗi ngày, đặc biệt là những bài nghe tiếng Anh học thuật từ các nguồn như VOA, BBC,…

Ngoài ra, vì việc phải đối mặt với 40 câu hỏi hóc búa với nhiều dạng câu hỏi khác nhau và đòi hỏi vốn từ vựng đa dạng nên bạn nên trang bị một số tips thi Listening Ielts để có thể có được điểm số cao nhất:

  1. Đọc kỹ câu hỏi của riêng từng phần trước khi bắt đầu nghe.
  2. Sau khi nghe xong một phần, hãy tiếp tục đọc câu hỏi của phần tiếp theo. Đừng mất thời gian xem lại và kiểm tra phần vừa làm xong.
  3. Nhớ chú ý đọc kỹ số lượng từ yêu cầu cho câu trả lời. Nếu bạn thấy yêu cầu “không viết quá 2 từ” nghĩa là nếu bạn viết hơn 2 từ bạn sẽ không nhận được điểm cho câu trả lời đó, cho dù một trong những từ của câu trả lời là đúng.
  4. Lắng nghe những từ khóa hoặc từ có ý nghĩa tương đương với từ bạn thấy trong câu hỏi để tìm câu trả lời. Ví dụ, trong đoạn ghi âm bạn nghe “ She likes going to the gym and playing tennis”. Trong phần trả lời nội dung này có thể là “She is an active person”
  5. Bạn có thể được yêu cầu viết những từ đã được đánh vần trong bài nghe. Do đó bạn nên thuộc lòng bảng chữ cái và nhớ cách phát âm chính xác của từng chữ cái (ví dụ “W” thường được đánh vần là “double-u”).
  6. Nghe rõ những từ khóa cho bạn biết bạn đang ở bước của đoạn hội thoại nào ví dụ như “firstly”, “my next point”, “to sump up”. Những từ này giúp bạn biết được bạn đang ở câu hỏi số mấy.
  7. Trong lúc nghe, bạn nên gạch bỏ – loại trừ những câu trả lời không đúng. Điều này sẽ giúp bạn tìm được câu hỏi đúng dễ dàng hơn.
  8. Nếu câu trả lời có thông tin về ngày tháng, hãy nhớ bạn có nhiều cách khác nhau để viết (ví dụ: 24th April, April 24, 24 April đều là cách viết đúng).
  9. Nếu có câu nào bạn không trả lời được, thì hãy bỏ qua và tiếp tục câu hỏi tiếp theo. Điều này sẽ giúp bạn giữ bình tĩnh. Nếu cuối giờ còn thời gian bạn có thể quay lại câu hỏi đó.
  10. Cuối bài nghe bạn sẽ có 10 phút để viết câu trả lời. Đừng vội chuyển câu trả lời khi kết thúc mỗi phần thi nghe vì bạn dễ mất những thông tin quan trọng của phần kế tiếp.

Trên đây là những lưu ý cho phần thi IELTS Listening được Topica Native sưu tầm và tổng hợp để  mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra còn rất nhiều thông tin không chỉ về luyện thi IELTS cũng như học tiếng Anh online tại Blog Native nhé. Hãy để lại Email để có thể nhận bài viết tiếng Anh mỗi ngày từ Blog Native nhé.

LEAVE A REPLY

Đăng kí nhận kiểm tra miễn phí